Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý

Có ai chiều lòng khách hàng bằng những vị kiến trúc sư dễ thương này không? Mất công mất sức làm ra hẳn 10 bản vẽ thiết kế phòng khách chỉ để các vị khách của mình tự thực hiện tại nhà.
Với 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ mà kiến trúc sư đã dày công nghiên cứu và tạo ra sẽ giúp những người lần đầu thiết kế cũng xơi ngon. Các bản vẽ dựa trên những mẫu nội thất đơn giản, cách thiết kế dễ thực hiện, không gian nhà đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Còn chần chờ gì mà bạn không tham khảo nó ngay lập tức:
 
1. Đơn giản và cân bằng
 
Đây có lẽ là cách bố trí mà nhiều người trong chúng ta nghĩ đến nhất khi bắt tay vào thiết kế phòng khách cá nhân. Bạn có thể đặt hai chiếc ghế sofa nhỏ đối diện nhau, một bàn uống nước ở giữa chúng. Phía trước là lò sưởi tích hợp các kệ nhỏ lưu trữ, TV đặt phía trên để ngồi ở sofa có thể xem dễ dàng. Lưu ý khoảng cách từ sofa đến TV phải phù hợp để không làm hỏng mắt nếu nhà có trẻ em.
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 1.
 
2. Cân bằng theo cách tự nhiên
 
Tương tự như trên, thiết kế ở dưới đây chỉ là thêm một chút thoải mái hơn. Sử dụng 1 chiếc ghế sofa dài và hai chiếc ghế ngồi nhỏ đặt đối diện nhau, bàn uống nước ở giữa và TV sẽ di chuyển sang bên phải của lò sưởi. Sở dĩ có điều này vì rất có khả năng chủ nhân sẽ ngồi ở sofa để xem. Bạn cũng có thể đặt thêm 1 chiếc bàn viết nhỏ bên trái lò sưởi phòng khi có việc cần dùng tới.
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 2.
 
3. Tạo ra nhiều chỗ ngồi đa năng
 
Xoay ghế sofa theo chiều dọc theo cửa ra vào phòng khách sẽ giúp không gian trở nên lớn hơn một chút. Ghế sofa này sẽ nằm đối diện với TV. Hai chiếc ghế bành ở các góc đối diện có thể được di chuyển khi cần thiết và bàn uống nước cũng có thể trở thành chỗ ngồi. Đây chắc chắn là một phòng khách tạo ra để chào đón bạn bè của bạn tới chơi nhà thường xuyên.
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 3.
 
4. Tối giản và thoải mái
 
Khi sự thoải mái và phong cách là tối quan trọng, hãy giảm bớt đồ đạc nhưng là sự chọn lọc cẩn thận và thông minh. Ghế sofa và ghế bành + thảm đều là mẫu thiết kế đơn nhưng nhờ được ghép với nhau và đặt song song nên khi các vị khách hoặc gia chủ ngồi trò chuyện với nhau vẫn sẽ cảm thấy thoải mái và không bị cô đơn.
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 4.
 
5. Kiểu cổ điển
 
Có một cái gì đó rất sang trọng nếu bạn thiết kế phòng khách theo phong cách thập niên 70. Ở đây, chúng ta mất đi sự tích hợp có lợi từ một số đơn vị lưu trữ để tạo ra một sự thay đổi. Điểm nhấn chính là một xe đẩy ở góc phòng và bàn cà phê cỡ lớn, hoàn hảo cho tất cả những bữa ăn nhẹ trong ngày và cả tổ chức tiệc.
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 5.
 
6. Đặt không gian làm việc và sinh hoạt chung
 
Điều hay ho của một bản vẽ là nó có thể dễ dàng phân chia một không gian theo ý tưởng trước khi thực sự hiện thực hóa nó. Với bộ sofa nằm ở trung tâm của căn phòng, không gian này thực chất là một phòng khách nhỏ + văn phòng. Tấm thảm đặt dưới ghế sofa chính là mặt ngăn cách hai không gian tinh tế và thông minh. 
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 6.
 
7. Hiện đại và giản dị
 
Khi nghĩ về thiết kế phòng khách theo phong cách đồng quê, rất nhiều ý tưởng về khu vực trò chuyện ấm cúng hiện lên trong đầu. Một chiếc bàn nhỏ, kết hợp với hai chiếc ghế bành ấm cúng, cho phép chủ nhân có thể ngồi thưởng trà hoặc đọc sách, trong khi hai chiếc ghế sofa nhỏ đối mặt nhau lại để trò chuyện thoải mái hơn. TV được đặt giữa phòng nhưng có lẽ ít quan trọng hơn trong không gian này.
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 7.
 
8. Phòng khách thân thiện
 
Trong không gian này, phòng khách có một chiếc ghế sofa hình chữ L với lưng dựa thoải mái. Chỗ ngồi thêm được cung cấp bởi một ghế dài và nửa còn lại của phòng là tất cả các khu vui chơi, với bộ lưu trữ đồ chơi đến từ thiết kế tủ. 
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 8.
 
9. Phòng khách và khu ăn uống
 
Rất nhiều người trong chúng ta có phòng ăn mở với phòng khách, vì vậy đây là một lựa chọn nếu bạn đang trong tình huống đó. Bằng cách đặt ghế sofa ở giữa phòng quay lưng vào khu vực ăn uống, bạn tạo ra hai không gian riêng biệt và tấm thảm cũng giúp ích cho việc phân chia này. Khu vực sinh hoạt nhỏ nhưng có cửa sổ nhìn ra vườn và TV được đặt trên một đơn vị kệ lưu trữ. Trong khu vực ăn uống, kiến trúc sư đã thêm kệ để sách ở hai bên. 
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 9.
 
10. Khu ăn uống tích hợp
 
Bố cục này tương tự như ở trên nhưng giản dị hơn và rộng rãi hơn. Một bàn ăn cạnh cửa ra vào và TV nằm ở trung tâm có thể được xem từ một trong hai không gian: phòng ăn và phòng khách. Giữ tấm thảm dưới khu vực phòng khách để phân chia không gian.
 
Description: Có 10 bản vẽ thiết kế phòng khách cực tỉ mỉ này thì bạn còn lo gì việc trăn trở xem bố trí phòng khách thế nào cho hợp lý - Ảnh 10.
 
Theo apartmenttherapy
Nguồn tham khảo: http://afamily.vn

 

Tin liên quan

Tôi muốn tìm