Đột phá công nghệ xây dựng với tấm kết cấu 3D

Xây nhà nhưng không trải qua giai đoạn làm tường gạch, không đổ bê tông toàn khối tại chỗ là điều hoàn toàn có thể thực thi với tấm kết cấu 3D. Đây được coi là đột phá của công nghệ xây dựng trong thời đại mới. Sự sáng tạo của con người khi dừng lại trên sách vở chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần. Nhưng nếu ứng dụng được vào thực tế thì nó mang giá trị để đời, đem lại lợi ích lớn về kinh tế cho con người.
 
Vật liệu 3D đã xuất hiện ở Việt Nam khá lâu nhưng chưa được sử dụng rộng rãi, vì nhiều người vẫn đang còn nghi vấn tính hiệu quả của nó. Nhưng thời gian gần đây, khoảng cách này đã được thu hẹp đáng kể với sự xuất hiện của nhiều công trình “3D”.
 
Description: vật liệu 3D - Happynest.vn
Tấm kết cấu 3D xuất hiện ngày càng nhiều trong các công trình
 
Tấm kết cấu 3D là gì?
Tấm kết cấu 3D là sự kết hợp giữa sắt và mút xốp Polysterene với khung sườn được chế tạo từ thép kéo nguội. Bằng các mối hàn chính xác, chúng có độ cứng rắn, ổn định và tính chịu lực rất cao. Chúng có thể đương đầu và chống chọi cơn bão có sức gió 300 km/h, động đất lên đến 7.5 độ Richter. Đây là một điểm cộng đáng nể khi nhắc đến loại vật liệu mới này.
 
Description: vật liệu 3D - Happynest.vn
Từ tường…
 
Description: vật liệu 3D - Happynest.vn
… đến móng, hoặc sàn, cầu thang… đều có thể sử dụng tấm kết cấu 3D.
 
Tại sao tấm kết cấu 3D được ưa chuộng?
Xuất hiện đã lâu nhưng trong thời gian qua, tấm kết cấu 3D vẫn chưa được ưu ái khi xây dựng, khởi công các công trình. Có vẻ như vật liệu truyền thống đã ăn sâu vào thói quen sử dụng của người Việt nên tấm kết cấu 3D chưa được biết đến nhiều.
 
Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất của tấm kết cấu 3D mà bạn có thể khiến bạn bị bất ngờ:
 
1/ Giảm thời gian thi công
Tấm kết cấu 3D thường được đúc sẵn theo thiết kế nên thời gian thi công nhanh chóng hơn, nhất là không cần đến những giàn giáo rườm rà, cồng kềnh. Đối với mỗi công trình, chúng sẽ được thiết kế khác biệt và phù hợp, để khi tiến hành lắp ráp đảm bảo được tiến độ.
 
Đặc biệt, vì đã được đúc sẵn nên chúng không sợ những ảnh hưởng, tác động của thời tiết, mưa nắng.Thời gian thi công vào mùa mưa giảm đáng kể so với sử dụng vật liệu truyền thống.
 
Description: vật liệu 3D - Happynest.vn
Không tốn quá nhiều thời gian để xây nên các bức tường bằng tấm kết cấu 3D như thế này.
 
2/ Tiết kiệm chi phí
Tấm kết cấu 3D là một vật liệu nhẹ, bền và chắc chắn, nên khi ứng dụng chúng vào thi công công trình sẽ không cần đến giàn giáo, phương tiện cơ giới nặng nề, giảm chi phí vận chuyển, đi lại.
 
Ngoài ra, công tác gia cố nền móng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thêm vào đó, dầm, cột được tiết giảm, thời gian thi công rút ngắn chỉ bằng 1/3 thời gian khi thi công với vật liệu truyền thống. Tất cả những điều này đã giảm chi phí đầu tư 10-20%, một con số đáng lưu ý và cân nhắc.
 
Description: vật liệu 3D - Happynest.vn
Dựng nhà với tấm kết cấu 3D không cần phải chú trọng đến các hệ thống dầm, cột nữa.
 
3/ Độ bền cao
Loại vật liệu mới này có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy và đối phó với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết rất tốt. Nhờ lớp mút xốp ở giữa có thể cách âm, cách nhiệt tốt mà chúng được đề cử là loại vật liệu tốt nhất cho những nơi ô nhiễm tiếng ồn, những nơi có nền nhiệt cao… Vì tích hợp những khả năng này mà tấm 3D không bị ảnh hưởng đến kết cấu hay khả năng chịu lực lên đến 50 năm. 
 
Description: vật liệu 3D - Happynest.vn
Công trình nhà độc đáo, ấn tượng, chi phí lại không quá cao khi sử dụng tấm kết cấu 3D. 
 
Nhanh chóng, tiện lợi lại tiết kiệm nhiều hơn chi phí đầu tư, tấm kết cấu 3D đã được khuyến khích sử dụng rộng rãi. Đã đến lúc bạn có thể lựa chọn công nghệ xây dựng mới này áp dụng cho ngôi nhà của chính mình.
 
(Tổng hợp)
Thanh Nhàn
Nguồn sưu tầm: https://happynest.vn/

 

Tin liên quan

Tôi muốn tìm