library 1
library 2
library 3

Mẫu nhà Miền Nam - MN 011

Khu đất tọa lạc tại ấp Lợi Hòa, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Nằm trong rốn lũ của sông Mê Kông, hằng năm đều bị nước ngập khi lũ về ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây,...
Gia chủ là nông dân tại vùng quê với điều kiện cuộc sống khá khó khăn trước biến đổi khí hậu và lũ về cũng thất thường càng làm cho cuộc sống khó khăn hơn. Chúng tôi đã nghiên cứu xây dựng nên căn nhà có thể sinh sống và hoạt động bình thường vào mùa lũ cũng như khi không còn lũ,..
Với những khó khăn hiện tại chúng tôi đã chọn giải pháp thi công lắp ghép, sử dụng vật liệu mới nhẹ, bền, thân thiện với môi trường như: Panel tôn Zacs, thép mạ kẽm Zacs, thùng nhựa,...tạo nên căn vừa có thể sống trên cạn và có thể tự dâng theo nước lũ an toàn và trở về hiện trạng ban đầu khi hết lũ với giải pháp vận hành đơn giản tiết kiệm chi phí.
Đây có thể là giải pháp tối ưu thay thế cho các căn nhà truyền thống nằm trong vùng lũ nhưng vẫn giữ được đường nét và mái dốc của kiến trúc vùng lũ đồng bằng sông Cửu Long.
Thiết kế modun lắp ghép và tấm vách nhẹ cùng với giải pháp thiết kế lõi điển hình, có thể ghép lại với nhau thành không gian lớn hơn tùy ý. Giải pháp thi công lắp ghép kết hợp sử dụng vật liệu mới, mang tính kinh tế cao giúp người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long thích nghi với lũ mà vẫn giữ được văn hóa sông nước,...

xem thêm

Nội Thất

TÍNH GIÁ THÀNH

TƯ VẤN PHONG THỦY

Tôi muốn tìm