Xu hướng chọn vật liệu xây dựng cho nhà thầu

Chắc hẳn bạn cũng nhận thấy cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng trong nước ở những năm gần đây, vật liệu xây dựng cũng là chủ đề được quan tâm sâu sắc của các nhà thầu. Dù ra đời sau, nhưng một số loại vật liệu xây dựng đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu và trở thành xu hướng.

Chúng ta cùng tìm hiểu một số vật liệu xây dựng đang là xu hướng hiện nay trên thị trường.

Bạn đã biết các xu hướng vật liệu xây dựng mới hiện nay chưa?

1. Sự phát triển mạnh mẽ của nhà thép tiền chế

Phát triển mạnh mẽ với thị trường sôi động, nhà thép tiền chế thực sự là một điểm nhấn của xu hướng vật liệu xây dựng. Sự xuất hiện của nhà thép tiền chế được xem như là một bước phát triển bứt phá, ngoạn mục. Bạn có biết Việt Nam đang là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này ở khu vực Đông Nam Á?

Sự lan tỏa của nhà thép tiền chế diễn ra vô cùng nhanh chóng. Từ hình ảnh khô cứng, rẻ tiền, thép tiền chế hôm nay dưới bàn tay và tầm nhìn mới lạ của các kiến trúc sư, đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của người sử dụng, hiện đại, nhanh chóng, mới mẻ, tiết kiệm.

Hiện nay, bạn có thể thấy không chỉ góp mặt ở những nhà máy, công xưởng, thép tiền chế đã được sử dụng rộng rãi cho nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, công trình công cộng như sân vận động, trạm thu phí, sân bay…

Với các ưu điểm: nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm, trong bối cảnh nhà kết cấu thép đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường, thép tiền chế là một vật liệu đem lại lợi nhuận đáng kể cho chúng ta.

Một nhà thép tiền chế đang xây dựng tại Bình Dương

2. Hệ kèo thép và những ưu điểm vượt trội

Trước đây, khi nói đến hệ kèo, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến gỗ và sắt hộp. Mặc dù được sử dụng lâu đời, gắn bó với không biết bao nhiêu thế hệ nhà Việt Nam, nhưng cũng không thể phủ nhận một điều là gỗ và sắt có những hạn chế nhất định.

Bạn nên lưu ý đối với gỗ, theo thời gian, vật liệu này sẽ bị mối mọt, để xử lý cần có sự can thiệp của các loại hóa chất. Ngoài ra, thời gian cũng làm cho kèo gỗ cong, vênh, biến dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngói lợp hay chất lượng của mái.

Còn đối với sắt, tính cứng của sắt cũng không thể cản lại sự oxi hóa. Quá trình rỉ sét nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ sụp đổ hoàn toàn mái lợp. Bạn cần biết rằng chi phí để thực hiện tu sửa phần này cũng không nhỏ, chưa nói đến tính thẩm mỹ cũng giảm đi rất nhiều.

Hệ kèo thép đã ra đời và nhanh chóng khắc phục được những hạn chế này của cả sắt và gỗ:

- Hệ kèo thép đảm bảo được khả năng chịu lực không thua gì sắt với cường độ cao G550Mpa.

- Có thể áp dụng nhiều mẫu thiết kế khác nhau, đa dạng, linh hoạt. Rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí lắp đặt.

- Nhẹ, khả năng chống chịu các tác động ngoại lực cao.

- Độ bền cao, trong trường hợp cần tháo dỡ cũng nhanh chóng, thuận tiện. Dễ dàng thay thế ngói.

- Tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Như vậy, với nhiều ưu điểm vượt trội của mình, hệ kèo thép cũng là một thành tố tạo nên xu hướng trong thị trường vật liệu hiện nay mà bạn nên chú ý.

Kèo thép khắc phục được nhiều yếu điểm của thép và gỗ

3. Nhà đẹp và mát với các loại tôn hiện đại

a. Đẹp từ bên ngoài:

Chắc hẳn bạn cũng biết về cơn sốt tôn hoa cương, sản phẩm nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà thầu. Những năm gần đây, tôn hoa cương liên tục “phủ sóng” ở những công trình nhà đẹp.

Đáng chú ý, dòng tôn hoa cương của tập đoàn BlueScope (Úc) với hai bộ màu Phúc Lộc Thọ và Phong Thủy đang tạo ra sức hút mạnh mẽ cho cả gia chủ lẫn kiến trúc sư và nhà thầu.

Tôn hoa cương có bề mặt đẹp, nhìn giống hệt đá hoa cương. Màu sắc của tôn bắt mắt, độ bền màu cao, bụi bám dễ dàng bị rửa trôi, để mái nhà luôn trong trạng thái sạch đẹp như mới.

b. Mát mẻ bên trong:

Với khí hậu Việt Nam, sự ra đời của một dòng tôn lạnh quả là một cứu cánh để giải quyết vấn đề nóng bức bên trong căn nhà. Tôn hoa cương có tính năng giúp cho bầu không khí trong nhà dịu nhẹ hơn, đáp ứng được tiêu chuẩn phản xạ nhiệt tốt, giảm được một lượng lớn nhiệt độ do mặt trời tác động lên căn nhà.

Trên đây là chia sẻ một vài vật liệu xu hướng hiện nay, mong rằng Mái Đẹp Nhà Sang có thể đồng hành cùng bạn và những nhà thầu khác tạo nên những công trình tuyệt đẹp và chất lượng!

Tin liên quan

Tôi muốn tìm